Bài viết mới nhất

Những điều cần lưu ý khi súc họng bằng nước muối

Bởi Nguyễn Thái Sơn - Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016 1 Bình Luận
Thời tiết thay đổi thất thường là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn gây nên bệnh đường hô hấp. Có rất nhiều kinh nghiệm giúp loại bỏ vi khuẩn giảm viêm họng và bệnh đường hô hấp bằng nước muối. Tuy nhiên, việc sử dụng muối như thế nào cho đúng đúng, không phải ai cũng biết.

Không dùng nước muối nồng độ cao


Muối có khả năng sát khuẩn rất tốt, khi bạn viêm họng dùng nước muối để giảm viêm sưng, tiêu đờm, đồng thời để tiêu diệt vi khuẩn thì cách này là phương pháp chữa viêm họng tại nhà hữu hiệu nhất.

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm họng bằng nước muối
Chữa viêm họng đúng cách bằng nước muối

Tuy nhiên, có rất nhiều người có thói quen súc miệng bằng nước muối có nồng độ cao thì cách này không tốt lắm cho sức khỏe.Vì nếu bạn dùng muối ở nồng độ cao hay quá mặn sẽ gây tổn thương đến niêm mạc họng hoặc thời gian này kéo dài sẽ khiến cơ thể thừa muối gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Đừng quên súc miệng trước khi súc họng

Khi súc súc miệng chúng ta sẽ loại bỏ được vi khuẩn ở khoang miệng, nhằm hạn chế vi khuẩn ở khoang miệng tiếp tục lây nhiễm xuống cổ họng gây bệnh trở nên trầm trọng. 

Sau khi súc miệng sạch bằng nước muối thì súc họng. Đây được xem là mẹo chữa viêm họng rất hiệu quả giúp hạn chế vi khuẩn gây viêm họng. Khi súc họng bạn nên ngửa cổ ra sau, để nước muối chạm vào thành cổ, những nơi vi khuẩn hoạt động gây nên chứng viêm họng. Bạn súc họng cách nhau 3 giờ/ lần, trước khi ngủ và sau khi thức dậy..


Đừng quên súc miệng lại bằng nước lọcSau khi bạn súc miệng và súc họng bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn. thì bạn nên súc miệng lại một nữa bằng nước lọc. Có rất nhiều người nghĩ súc miệng bằng nước muối và giữ nguyên trạng thái nồng thái muối trong khoang miệng là sẽ tốt. 

kinh nghiệm chữa bệnh viêm họng bằng nước lọc
Chữa viêm họng đơn giản bằng nước lọc

Nhưng bạn súc miệng bằng nước muối một số mảng bám chân răng sẽ bong ra mà chưa loại bỏ ra khỏi khoang miệng. Lúc này bạn súc miệng lại bằng nước lọc sẽ loại bỏ phần còn lại: mảng bám, vi khuẩn trong khoang miệng … đây xem mẹo chữa viêm họng tại nhà hữu hiệu được người trong dân gian áp dụng khá phổ biến.

Cách pha nước muối sinh lý

Nồng độ muối cao hay thấp điều không có lợi trong tiêu diệt vi khuẩn, giảm bệnh và sức khỏe cơ thể. Vì vậy để có nước muối sinh lý đạt chuẩn, theo các chuyên gia nước muối ở nồng độ 0,9 % là phù hợp để tiêu diệt vi khuẩn và cơ thể.

Bạn có thể tự mua nước muối sinh lý ơ các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc hoặc tự pha nước muối sinh lý ở nhà với tỉ lệ 9g muối pha với 1000 ml nước để có nước muối sinh lý 0,9%

Hy vọng, nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn đã cung cấp những thông tin hữu giúp bạn chăm sóc sức khỏe, chăm sóc răng miệng đúng cách nhằm loại bỏ những khó chịu, mệt mỏi của bệnh viêm họng đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bạn.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 nhận xét : ''Những điều cần lưu ý khi súc họng bằng nước muối"

Gửi Bình Luận
  1. Bài viết rất hữu ích cho Những ngừời có thu nhập thấp...

    Trả lờiXóa