Bài viết mới nhất

Top 3 Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam

Bởi Phạm Hòa - Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Viêm họng làm chúng rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc, giải trí.. các triệu chứng kèm theo: đau rát vùng cổ họng, cản trở việc giao tiếp, khó ăn.. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa viêm họng bằng thuốc nam theo kinh nghiệm của người trong dân gian.

1. Mạch môn

Mạch môn là thảo dược chữa bệnh được nhiều người biết đến vì dược tính chữa bệnh của loại thảo dược này. Mạch môn có có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi lạnh có tác dụng chữa chứng viêm sưng, khàn cổ, chữa viêm họng rất hiệu quả, đồng thời làm thuốc cầm máu chữa thổ huyết, ho ra mau, chảy máu cam...


 Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam với mạch môn
Mạch môn chữa viêm họng hiệu quả

Theo kinh nghiệm của người trong dân gian, dùng cách chữa viêm họng bằng thuốc nam từ rễ mạch môn là ngày uống 6-20g ở dạng thuốc sắc có tác dụng long đờm, chữa ho khan, tăng tiết dịch nhầy ở phế quản.


2. Cát cánh

Cát cánh là vị thuốc nam được dùng chữa bệnh viêm họng và một số bệnh khác. Theo Y Học Cổ Truyền, cát cánh có vị hơi ngọt, hơi đắng, tính bình có tác dụng thông khí ở phổi, tiêu đờm, phá huyết làm tan máu, chống viêm loét, kháng viêm...

Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam với cát cánh: Cát cánh 4 g, Cam thảo 8g, nước 250ml, sắc còn 150ml, chia làm ba lần uống trong ngày giúp tiêu đờm, chữa viêm họng nhanh chóng.



3. Dâu 


Dâu là cây được trồng khá phổ biến ở nước ta nhưng ít ai biết dược tính chữa bệnh của loại cây này. Theo Đông Y, vỏ rễ dâu có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi thủy, tiêu sưng chữa viêm họng..


 Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam với dâu tằm
Dâu tây giúp tiêu viêm, chữa khàn cổ


Cách chữa viêm họng đơn giản: dùng vỏ rễ dâu 4-12g dùng dạng thuốc sắc hay thuốc bột có tác dụng chữa viêm họng, viêm phế quản...

Có thể thấy, chỉ bằng cách chữa viêm họng bằng thuốc nam đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh viêm họng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Top 3 Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam "