Bài viết mới nhất

Tiêu chí để lựa chọn thuốc chữa Viêm họng

Bởi Unknown - Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Theo thống kê của Bộ Y Tế thì thị trường thuốc Việt Nam đã vượt qua mốc 3 tỷ USD. Với hàng trăm nghìn mặt hàng thuốc nội và thuốc ngoại được bày bán trên thị trường với rất nhiều kênh quảng cáo, tư vấn,....

Điều này làm cho người bệnh bối rối trước khi quyết định lựa chọn hàng hóa mà đặc biệt là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm họng. Không thể phủ nhận thuốc là loại hàng hóa đặc biệt, hầu hết người bệnh đều nhận thức được việc dùng thuốc có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của họ.

Qua nghiên cứu, khảo sát người bệnh có thể nhận thấy những tiêu chí lựa chọn thuốc của người bệnh được chia thành 6 yếu tố xếp theo thứ tự tầm quan trọng giảm dần.

Yếu tố 1: Chất lượng
Yếu tố 2: Tiện sử dụng
Yếu tố 3: Kinh nghiệm bản thân và người tư vấn
Yếu tố 4: Thương hiệu và xuất xứ
Yếu tố 5: Giá cả
Yếu tố 6: Cảm quan
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua thuốc

Thực tế có nhiều tiêu chí làm ảnh hưởng đến quyết định mua thuốc của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những tiêu chí này hầu như còn khá mơ hồ, không có thang đo cụ thể, phụ thuộc vào tâm lý của mỗi người.

Ai đi mua thuốc cũng điều có tâm lý thận trọng, muốn mua được loại thuốc an toàn cho sức khỏe nhưng quả thực để nói mỗi loại thuốc có hiệu quả hay không thì cũng không thể khẳng định nếu chỉ nhìn dựa vào cảm quan khi lựa chọn thuốc, đặc biệt là với mỗi người lại có 1 thể trạng khác nhau. Vậy đâu là kim chỉ nam dành cho người bệnh để có thể lựa chọn được loại thuốc thích hợp và phù hợp túi tiền?

Lời khuyên đầu tiên của các chuyên gia dành cho người bệnh là phải tuân theo đơn thuốc bác sĩ kê khi quyết định mua thuốc. Đơn thuốc cụ thể sẽ giúp điều trị đúng triệu chứng, căn bệnh cho người bệnh, giúp hạn chế nhiều nguy cơ dị ứng, đồng thời giúp người bệnh nhận thức rõ loại thuốc mình đang sử dụng. Ngoài ra, người bệnh cũng cần lựa chọn những hãng dược phẩm có uy tín, xuất xứ rõ ràng, không nên mua những loại thuốc không rõ nguồn gốc hoặc không có thông tin cụ thể.

điều trị bệnh viêm họng 05
Không nên mua thuốc không rõ nguồn gốc

Sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của ngành dược trong nước và ngoài nước đã mở ra cho người bệnh rất nhiều sự lựa chọn về các mặt hàng thuốc chất lượng, phù hợp với túi tiền nhưng song song đó cũng tồn tại những nguy cơ nguy hiểm từ thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Lựa chọn thuốc an toàn, hiệu quả chính là bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và gia đình bạn.

Mời bạn xem thêm:Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiêu chí để lựa chọn thuốc chữa Viêm họng "