Bài viết mới nhất

Chữa bệnh viêm họng nhanh khỏi nhờ gừng

Bởi Phạm Hòa - Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014 Chưa có Bình Luận
Gừng được sử dụng là loại gia vị quen thuộc để chế biến các món ăn. Bên cạnh đó, trong Đông Y gừng còn được sử dụng làm vị thuốc hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh viêm họng. Dưới đây là 1 vài cách sử dụng gừng để chữa bệnh viêm họng rất đơn giản nhưng hiệu quả để bạn tham khảo.

Từ lâu trên thế giới, người ta đã sử dụng gừng làm vị thuốc chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả với nhiều cách thức khác nhau. Và những cách này đều rất đơn giản, dễ thực hiện, rẻ tiền nhưng những triệu chứng đau rát, ngứa họng khi bị viêm họng của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm. 

1. Trà gừng

Chữa bệnh viêm họng bằng trà gừng
Trà gừng giúp giảm đau họng nhanh chóng

Nước trà gừng được xem là cách làm dịu cổ họng đang bị đau của bạn 1 cách nhanh chóng. Chữa bệnh viêm họng bằng trà gừng cũng rất dễ thực hiện. Bạn mua gừng tươi về, gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Cho gừng vào nồi nước, đun sôi trong 5 phút, sau đó lọc lấy nước, bỏ xác gừng.

Khi uống nên uống nóng, bạn có thể cho thêm chanh, đường phèn hoặc mật ong vào để uống đều được. Đây vừa là cách chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả vừa tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

2. Soda gừng

Chữa bệnh viêm họng bằng nước soda gừng
Nước soda gừng tốt cho viêm họng

Món nước uống soda gừng cũng là cách giúp cổ họng đang bị đau của bạn được xoa dịu ngay lập tức, giúp bạn chữa bệnh viêm họng mau khỏi. Ngoài ra uống soda gừng các triệu chứng sưng, viêm do viêm họng gây ra cũng khỏi dần. Tuy nhiên bạn nên lưu ý phải dùng gừng tươi để chế biến món nước soda gừng thì mới mang lại hiệu quả nhé!

3. Gừng và mật ong

Một cách đơn giản nữa để sử dụng gừng khi chữa bệnh viêm họng là ngậm gừng kết hợp với mật ong. Gừng mua về rửa sạch, đem giã dập, trộn cùng với 1 ít mật ong và ngậm. Ngậm khoảng 2 - 3 phút thì từ từ nuốt chúng, cơn đau họng sẽ dịu dần.

Chữa bệnh viêm họng bằng gừng và mật ong
Gừng và mật ong chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả

Bạn cũng có thể thấy rằng những cách dùng gừng để chữa bệnh viêm họng bên trên rất dễ thực hiện phải không nào. Gừng cũng là 1 nguyên liệu rất dễ tìm, nếu bạn đang bị những triệu chứng khó chịu do viêm họng gây ra thì tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện một trong những cách này ngay. Chúc bạn sớm từ giã căn bệnh này!

Các bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Chữa bệnh viêm họng nhanh khỏi nhờ gừng "