Bài viết mới nhất

Cách trị viêm họng mãn tính bằng các món ăn

Bởi Phạm Hòa - Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm họng mãn tính là căn bệnh rất thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi. Dưới đây là cách trị viêm họng mãn tính bằng các món ăn, bạn hãy tham khảo và thực hiện thử ngay để đẩy lùi căn bệnh này.

1. Canh cua sinh địa

Với món ăn này các nguyên liệu cần có gồm: cua sống thật tươi và 30g sinh địa hoàng. Cua và sinh địa hoàng sau khi làm sạch cho vào nồi, cho lượng nước vừa đủ vào, sau đó nấu bằng lửa nhỏ để lấy nước.

Cách trị viêm họng mãn tính bằng canh cua sinh địa
Món canh cua sinh địa tốt cho người bị viêm họng

Ăn món ăn này trong 3 ngày, mỗi ngày 1 lần, bệnh viêm họng của bạn sẽ giảm dần. Ngoài ra món ăn này còn giúp bạn thanh nhiệt, đánh tan hạch, đờm.

2. Cháo huyền sâm ô mai

Nguyên liệu của cách trị viêm họng mãn tính này gồm: 15g huyền sâm, 15g ô mai, 30g gạo nếp. 3 nguyên liệu này đem nấu cháo, ăn hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng hết bệnh.

Cách trị viêm họng mãn tính bằng cháo huyền sâm ô mai
Cháo huyền sâm trị bệnh viêm họng mãn tính

3. Trà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g sinh địa, 10g đỗ xanh, 15g bản lan căn. Đem 3 nguyên liệu này nấu cùng với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước để uống, bỏ xác.

Mỗi ngày uống nước này thay nước trà, có công dụng mát gan, giải nhiệt, giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng viêm, đau họng.

Cách trị viêm họng mãn tính bằng trà
Trà giúp thanh nhiệt, giảm đau họng

Bệnh viêm họng mãn tính không phải là căn bệnh có thể gây tử vong nhưng muốn chữa trị dứt điểm bệnh không phải là chuyện đơn giản. Với cách trị viêm họng mãn tính bằng 3 món ăn bên trên hy vọng sẽ hỗ trợ bạn chữa khỏi căn bệnh này. Chúc bạn thành công.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách trị viêm họng mãn tính bằng các món ăn "