Bài viết mới nhất

Mẹo chữa viêm họng cho bé bằng tỏi nướng

Bởi Phạm Hòa - Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng kém hơn người lớn, các bé lại rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết. Vì vậy chỉ cần thời tiết thay đổi là các bé lại mắc phải bệnh viêm họng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn mẹo chữa viêm họng cho bé rất hiệu quả bằng tỏi nướng.

Vì sao tỏi có tác dụng chữa bệnh viêm họng?

Như chúng ta đã biết, tỏi vốn dĩ là loại gia vị rất thân thuộc với các chị em phụ nữ. Không chỉ như vậy tỏi còn có tác dụng là loại thuốc chữa bệnh. Trong tỏi có chứa chất allicin, đây là một chất có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh trong cơ thể.

Chất allicin góp phần làm cho tỏi trở thành 1 loại thuốc kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả, giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Giúp giảm các triệu chứng ho, có đờm, khó thở, điều trị chứng nghẹt mũi và chữa trị bệnh viêm họng

Chữa viêm họng cho bé bằng tỏi
Chữa viêm họng cho bé bằng tỏi

Con của bạn thường xuyên bị mắc phải căn bệnh viêm họng, dưới đây là cách dùng tỏi nướng để chữa trị, đây là mẹo chữa viêm họng cho bé rất hiệu quả  đã được nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng.

Mẹo chữa viêm họng cho bé bằng tỏi nướng

- Cách thực hiện: Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 - 4 tép tỏi. Bỏ lên bếp nướng cho cháy đen lớp vỏ bên ngoài đi, sau đó chờ cho tỏi nguội thì bóc lớp vỏ bỏ đi. Cho tỏi đã được nướng vào 1 cái chén nhỏ.

Cho thêm khoảng 4 muỗng nước ấm vào, dùng muỗng nghiền cho tỏi nát. Bạn cần lưu ý là phải nghiền mạnh tay và nhanh để không mất đi chất allicin trong tỏi. Nghiền xong thì nhanh chóng cho bé uống, nếu để quá 10 phút sẽ không còn tác dụng.


Mẹo chữa viêm họng cho bé bằng tỏi nướng
Mẹo chữa viêm họng cho bé bằng tỏi nướng

- Cách cho bé sử dụng: Với mẹo chữa viêm họng cho bé này thì nếu con bạn chỉ mới vừa mắc bệnh thì chỉ cần cho bé uống 1 lần/ngày. Nếu bệnh viêm họng của bé đã nặng thì uống 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Nếu được thì cho bé uống cả nước và ăn xác tỏi luôn để phát huy hiệu quả cao hơn. 

Trẻ nhỏ thì không nên thường xuyên cho uống thuốc kháng sinh nhiều. Vì vậy với phương pháp dân gian chữa bệnh viêm họng bằng tỏi nướng này sẽ là liều thuốc kháng sinh tự nhiên giúp con bạn nhanh chóng khỏi bệnh. 

ØØØ Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "Chữa viêm họng cho bé bằng những vị thuốc dân gian" để biết thêm những mẹo chữa viêm họng cho bé.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mẹo chữa viêm họng cho bé bằng tỏi nướng "