Bài viết mới nhất

Mẹo Chữa Bệnh Viêm Họng Nhanh Chóng Và An Toàn

Bởi Phạm Hòa - Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm họng là bệnh phổ biến khi thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm khói bụi gây nên bệnh viêm họng khiến chúng ta bị đau rát cổ họng và cảm giác mệt mỏi, gặp khó khăn khi giao tiếp, ăn uống... Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số mẹo chữa bệnh viêm họng nhanh chóng và an toàn.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Chanh trộn muối 
Chanh có hàm lượng vitamin C cao giúp hạ sốt kháng viêm còn muối giúp giảm sưng, viêm, hạn chế hoạt động vi khuẩn và khi chanh kết hợp với muối dùng để chữa bệnh viêm họng thì có kết quả bất ngờ đẩy lùi cơn đau rát cổ họng, những cảm mệt mỏi, khó chịu của viêm họng.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Chanh trộn muối
Mẹo chữa bệnh viêm họng - Chanh trộn muối 

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Nước ép cà rốt, mật ong

Mật ong và cà rốt là thảo dược từ thiên nhiên chữa bệnh viêm họng nhanh chóng và an toàn . Mật ong và cà rốt có chứa một vitamin, khoáng chất lớn giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh viêm họng một cách hiệu quả.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Nước muối bột nghệ

Muối và bột nghệ là sự kết hợp hoàn hoản giúp kháng viêm, sưng cổ họng chữa viêm họng hiệu quả và nhanh chóng đẩy lùi cơn đau rát, mệt mỏi.. Nên dùng một một muỗng cà phê bột nghệ pha với nước muối ấm để chữa viêm họng.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Nước muối bột nghệ
Mẹo chữa bệnh viêm họng - Nước muối bột nghệ

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Hỗn hợp gừng, chanh, mật ong

Gừng , chanh, mật ong là những thảo chữa được viêm họng có từ thiên nhiên, có chứa một hàm lượng các chất oxy hóa , vitamin, khoáng chất... giúp hạ sốt, tiêu đờm, kháng viêm, sưng cổ họng đẩy lùi nhanh chóng sự mệt mỏi, khó chịu của bệnh viêm họng. Chúng ta nên một muỗng cà phê mật ong và gừng với 3 muỗng nước chanh hòa với nhau trong cốc nước ấm thì chữa bệnh viêm họng hiệu quả hơn.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Củ cải tươi

 Củ cải có chứa một hàm lượng lớn các vitamin C, A và các khoáng chất khác... có tác dụng chữa viêm họng, mất tiếng hay khàn họng hiệu quả.

 Mẹo chữa bệnh viêm họng - Củ cải tươi
Mẹo chữa bệnh viêm họng - Củ cải tươi

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Hỗn hợp trà và mật ong

Trà thảo dược và mật ong là thảo dược chữa bệnh viêm họng hiệu quả mà không mang lại phản ứng phụ, trà thảo dược và mật ong có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, caroten. Bạn nên pha một muỗng mật ong trong một tách trà nóng vắt thêm nữa trái chanh vào giúp đẩy lùi cơn đau viêm họng hiệu quả.

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Lá tía tô

Lá tía tô là một thảo dược chữa viêm họng hiệu quả, lá tía tô là loại thảo phổ biến và được tìm thấy đâu đó trong vườn. Tía tô có hàm lượng lớn các vitamin C, A và các khoáng chất: sắt, phospho, canxi... giúp hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn có tác dụng chữa viêm họng, ho, khàn cổ...

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Lá tía tô
Mẹo chữa bệnh viêm họng - Lá tía tô

Mẹo chữa bệnh viêm họng - Hỗn hợp quất xanh, mật ong

Theo kinh nghiệm của dân gian thì quất xanh và mật ong là thảo dược chữa bệnh viêm họng hiệu quả vì trong quất xanh và mật ong có chứa hàm lượng lớn các chất oxy hóa giúp chữa viêm họng, khàn tiếng hiệu quả. Tốt nhất bạn pha một cốc quất xanh nóng và cho thêm 2 muỗng mật ong vào thì có tác dụng tốt hơn khi chữa viêm họng.

Với những mẹo chữa bệnh viêm họng với các loại quả nêu trên, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và đẩy lùi bệnh viêm họng nhanh chóng nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, mang khẩu trang khi ra ngoài... Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi các bác sĩ chuyên khoa để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Bạn có thể xem qua bài viết Tuyệt chiêu chữa viêm họng thần tốc" để biết thêm nhiều cách trị bệnh viêm họng nhé!Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mẹo Chữa Bệnh Viêm Họng Nhanh Chóng Và An Toàn "