Bài viết mới nhất

Khám phá 3 Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả

Bởi Phạm Hòa - Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm họng là 1 căn bệnh khá phổ biến, tất cả chúng ta đều ít nhất bị 1 vài lần trong đời. Những khi trời trở lạnh, sức đề kháng của cơ thể suy yếu bệnh lại có dịp bùng phát. Những lúc như vậy bạn không cần phải điều trị bằng thuốc Tây đâu, hãy thử những bài thuốc chữa viêm họng trong bài viết dưới đây, bệnh của bạn sẽ nhanh chóng khỏi.

1. Bài thuốc chữa viêm họng bằng quả tắc

Ướp khoảng 10 quả tắc với muối. Cho 650ml nước vào tắc đã được ướp muối nấu đến khi nước cạn còn 300ml. Cho vào 1 cái hủ, bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần dần. 

Bài thuốc chữa viêm họng bằng quả tắc
Bài thuốc chữa viêm họng bằng quả tắc

Với bài thuốc chữa viêm họng, khi uống thì đâm nát quả tắc, cho nước sôi để nguội vào, cho thêm khoảng nửa muỗng nước cốt gừng, 1 muỗng mật ong vào, khuấy đều rồi uống. Pha uống thay cho uống nước trong ngày. 

2. Bài thuốc chữa viêm họng bằng rau diếp cá

Rau diếp cá mua về lặt lấy lá, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho rau diếp cá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước rau diếp cá, bỏ bã. Cho 1 ít nước gạo đặc vào nước rau diếp cá, đun sôi hỗn hợp này lên. 

Bài thuốc chữa viêm họng bằng rau diếp cá
Bài thuốc chữa viêm họng bằng rau diếp cá

Mỗi ngày uống bài thuốc chữa viêm họng này 3 lần, mỗi lần nửa ly, bệnh viêm họng sẽ nhanh chóng khỏi.

3. Bài thuốc chữa viêm họng bằng củ cải

Bài thuốc chữa viêm họng bằng củ cải được thực hiện như sau: Củ cải mua về gọt vỏ, rửa sạch, đem ép lấy nước. Nước ép củ cải pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 tạo thành nước súc miệng. Khi bị viêm họng dùng nước súc miệng bằng củ cải này sử dụng hàng ngày bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng củ cải
Bài thuốc chữa viêm họng bằng củ cải

Trên đây là 3 Bài thuốc chữa viêm họng rất hiệu quả được nhiều người tin tưởng sử dụng. Nguyên liệu dễ tìm, bài thuốc cũng rất dễ thực hiện vậy tại sao khi có triệu chứng bệnh viêm họng bạn không áp dụng ngay? Chúng bạn thành công với những bài thuốc này nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:"Mẹo Chữa Bệnh Viêm Họng Nhanh Chóng Và An Toàn" để biết thêm nhiều cách khác chữa viêm họng theo kinh nghiệm dân gian.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Khám phá 3 Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả "