Bài viết mới nhất

Hiệu quả nhanh với 4 Bài thuốc chữa viêm họng

Bởi Phạm Hòa - Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay viêm họng đang là căn bệnh rất thường gặp ở nước ta. Tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng vào các loại thuốc kháng sinh để chữa trị căn bệnh này vì nhiều khi sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn. Các bài thuốc Đông Y cũng có thể giúp bạn chữa khỏi căn bệnh này.

Dưới đây là 4 Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ Đông Y bạn có thể áp dụng ngay khi bệnh của mình mới xuất hiện.

1. Hành lá và mật ong

Bạn dùng 5g hành lá ngâm cùng với mật ong để qua đêm. Sang hôm sau lọc bỏ xác hành lá, lấy mật ong pha với rượu. Trong ngày cứ cách 2 - 3 giờ đồng hồ thì uống bài thuốc này một lần. Bạn sẽ nhanh chóng thấy tình trạng bệnh của mình thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng hạt cải bẹ xanh
Bài thuốc chữa viêm họng bằng hạt cải bẹ xanh

2. Hạt cải bẹ xanh

Trong Đông Y, hạt cải bẹ xanh có vị cay, tính ấm, có tác dụng chữa các chứng phong hàn, ho,hen, mụn nhọt và đặc biệt là viêm họng. Bài thuốc chữa viêm họng bằng hạt cải bẹ xanh được thực hiện như sau: Lấy hạt cải bẹ xanh đem giã nát, cho 1 ít nước vào cho đặc lại. Sau đó lấy bài thuốc này đắp vào vùng hầu, sau đó băng lại cho khỏi rớt thuốc. Thuốc khô lại tiếp tục đắp thuốc đợt mới đến khi hết bệnh.

3. Cỏ hôi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 20g cỏ hôi, 16g cam thảo đất, 20g kim ngân hoa, 6g lá rẻ quạt. Tất cả các nguyên liệu này cho vào ấm sắc lấy nước để uống. Thang thuốc này chia làm 2 - 3 lần uống trong ngày. Dùng bài thuốc chữa viêm họng này từ 3 - 5 ngày là bệnh sẽ khỏi.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng trà xanh
Bài thuốc chữa viêm họng bằng trà xanh
4. Trà xanh

Đổ ngập nước vào 100g trà xanh, 10g cam thảo nấu trong 30 phút. Sau 30 phút lọc lấy nước một. Sau đó tiếp tục cho thêm nước vào phần thuốc đó và tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa, rồi lại lọc lấy nước hai. Cho nước 1 và nước 2 hòa vào nhau tiếp tục nấu cho cô lại còn 100ml là được. Mỗi ngày uống 4 lần, 1 lần khoảng 5 - 10ml. Dùng từ 3 - 5 ngày sẽ thấy kết quả.

Bệnh viêm họng tuy không phải là căn bệnh có thể gây tử vong nhưng muốn chữa trị dứt điểm bệnh đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì. Hy vọng rằng với 4 Bài thuốc chữa viêm họng bên trên sẽ giúp bạn "đánh bay" căn bệnh này.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Hiệu quả nhanh với 4 Bài thuốc chữa viêm họng "