Bài viết mới nhất

Cách chữa bệnh viêm họng bằng các loại cây dân gian

Bởi Phạm Hòa - Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm họng là căn bệnh có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi. Và không phải với trường hợp nào để chữa trị bệnh chúng ta cũng đều uống thuốc Tây y cả. Trong dân gian có rất nhiều loại cây được sử dụng làm cách chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để biết đó là những cây nào nhé!

1. Cách chữa bệnh viêm họng bằng tỏi

Sử dụng 16g tỏi đã bóc vỏ, đem giã nát. Cho 60g đường cát trắng vào 200ml nước sôi, khuấy cho tan. Sau đó cho tỏi vào nước đường để ngâm. Ngâm trong vòng 24 giờ thì lọc lấy nước, bỏ bã. Mỗi ngày uống bài thuốc này từ 3 - 4 lần, mỗi lần uống 10ml, bệnh viêm họng của bạn sẽ được thuyên giảm.

2. Cách chữa bệnh viêm họng bằng lá chua me đất

 Cách chữa bệnh viêm họng bằng lá chua me đất
Lá chua me đất chữa bệnh viêm họng

Với cách chữa bệnh viêm họng này cần các nguyên liệu sau: lá chua me đất 20g, lá rẻ quạt 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g. Đem sắc lấy nước uống. Với bài thuốc này chia làm 3 lần uống trong ngày.

3. Cách chữa bệnh viêm họng bằng lá trầu

Bạn lấy 1 quả táo đem cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với vài lá trầu. Sau đó cho mật ong vào hỗn hợp đã được xay nhuyễn này, tiếp tục xay thêm 1 lát nữa để tất cả các nguyên liệu được trộn đều. Dùng bài thuốc này ngậm trong miệng khoảng 10 - 15 phút sau đó từ từ nuốt dần. Đây là cách chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả.

4. Cách chữa bệnh viêm họng bằng rau dền gai

Cách chữa bệnh viêm họng bằng rau dền gai
Rau dền gai chữa bệnh viêm họng

Lấy cả thân và lá rau dền gai rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị thêm 1 lát gừng tươi và 1 chút muối. Cho tất cả vào miệng nhai cho nát, ngậm khoảng 5 - 10 phút rồi từ từ nuốt nước dần. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, căn bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần.

Có thể thấy rằng tất cả các loại cây bên trên đều rất thân thuộc và gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có thêm những cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả. Chúc bạn thành công!


>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  0254 3921 527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa bệnh viêm họng bằng các loại cây dân gian "