Bài viết mới nhất

Bất ngờ với 4 Cách chữa viêm họng nhanh nhất

Bởi Phạm Hòa - Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014 2 Bình Luận
Hiện nay bệnh viêm họng rất thường gặp, nếu như khi bệnh mới bắt đầu chúng ta không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bị viêm họng mãn tính, gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống. Chính vì vậy ngay khi có những dấu hiệu của bệnh bạn có thể áp dụng những cách chữa viêm họng nhanh nhất dưới đây để có thể "tạm biệt" căn bệnh này.

1. Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng củ cải

Chữa bệnh viêm họng bằng củ cải cực kỳ thích hợp với những người bị viêm họng có kèm theo ho và khàn tiếng hoặc mất tiếng. Với củ cải bạn có thể giã nát hoặc ép lấy nước để uống. Ngoài ra để tăng thêm khẩu vị bạn có thể đem củ cải nấu cháo cùng với hành lá và tía tô, như vậy vừa có món ăn ngon vừa chữa được bệnh viêm họng.

2. Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng trái quất

Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng trái quất
Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng trái quất

Với cách chữa viêm họng nhanh nhất này bạn sử dụng trái quất còn xanh nhé! Bạn chuẩn bị khoảng 10 trái, rửa sạch, để cả vỏ và cắt quất làm đôi, Sau đó cho vào chén cùng với 1 ít mật ong hoặc đường phèn và đem hấp vào nồi cơm khi đang sôi. Sau đó ăn trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, bệnh viêm họng của bạn sẽ thuyên giảm hẳn.

3. Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng tỏi và sữa nóng

Bạn chuẩn bị khoảng 3 - 4 tép tỏi tươi, bỏ vỏ, giã nhỏ, sau đó cho vào 1 ly sữa nóng. Để khoảng 10 - 15 phút để các tinh chất trong tỏi tiết ra sau đó lọc bỏ bã, lấy nước sữa để uống. Mỗi ngày thực hiện 2 - 3 lần cách chữa viêm họng nhanh nhất này cơn đau họng sẽ không còn nữa.

Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng lá tía tô
Dùng lá tía tô chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả

4. Cách chữa viêm họng nhanh nhất bằng lá tía tô

Với phương pháp này bạn có thể đem lá tía tô tươi nghiền nát, lọc lấy nước để uống. Chia thành 5 lần uống trong ngày bệnh sẽ thuyên giảm. Ngoài ra bạn có thể lấy lá tía xanh nấu cháo với vỏ quýt và hành để trị viêm họng có kèm ho cũng rất hiệu quả.

Những cách chữa viêm họng bên trên đều rất đơn giản và dễ dàng khi thực hiện tại nhà phải không nào? Hy vọng rằng với những cách chữa viêm họng nhanh nhất này, bạn sẽ không còn bị những cơn đau và viêm họng làm cho cảm thấy khó chịu nữa.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu để biết rõ hơn về căn bệnh viêm họng trong video sau:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

2 nhận xét : ''Bất ngờ với 4 Cách chữa viêm họng nhanh nhất"

Gửi Bình Luận
  1. Ngày nhỏ mỗi lần bị viêm họng mẹ tôi hay chưng trái quất với đường phèn cho tôi ăn, hiệu quả lắm. Giờ công việc bận rộn tôi không có thời gian để làm, mỗi khi bệnh chỉ uống thuốc Tây thôi, rất lâu khỏi, lại nóng trong người nữa. Bạn nào có điều kiện thì thực hiện xem sao nhé!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn cùng gia đình luôn có sức khỏe thật tốt

      Xóa