Bài viết mới nhất

2 Món ăn chữa bệnh viêm họng hiệu quả từ nghệ

Bởi Phạm Hòa - Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Nghệ là một loại gia vị được sử dụng để làm tăng hương vị cho rất nhiều món ăn. Tuy là 1 loại gia vị quen thuộc nhưng không phải ai trong chúng ta đều biết được là nghệ có tác dụng chữa bệnh viêm họng. Nghệ có công dụng này là bởi vì trong nghệ có chất curcumin giúp chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm đau rất hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện 2 món ăn chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả từ nghệ.

1. Bún xào nghệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g lòng heo, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, 100g bún tươi. Nghệ vàng tươi giã nhỏ hoặc tinh bột nghệ vàng. Hành củ lột vỏ, bào mỏng. Hẹ lá, tiêu, ớt và các loại gia vị khác

Món ăn chữa bệnh viêm họng - Bún xào nghệ
Bún xào nghệ chữa bệnh viêm họng

Cách thực hiện món bún nghệ chữa bệnh viêm họng như sau:

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 ít dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi cho vàng, cho lòng heo vào, cho nghệ vào. Đảo cho đều tay, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi lòng vừa chín cho bún vào trộn đều tất cả sau đó cho hẹ, tiêu, ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp. Món này nên ăn khi còn nóng.

2. Lòng xào nghệ

Nguyên liệu: Lòng non: 300g, 2 củ nghệ vàng tươi xay nhuyễn, hành tây 1 củ, hẹ, tỏi, ớt và các loại gia vị. Cách thực hiện món ăn chữa bệnh viêm họng này rất đơn giản. Lòng non làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, nêm nếm thêm gia vị để khoảng 15 phút cho thấm. 

Món ăn chữa bệnh viêm họng - Lòng xào nghệ
Lòng xào nghệ chữa bệnh viêm họng

Bắt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm. Cho lòng non và nghệ tươi vào xào đến khi lòng vừa chín thì cho hành tây, ớt, hẹ vào, đảo cho đều tay rồi tắt bếp. Món ăn này ăn nóng với cơm.

Đây là 2 món ăn được chế biến từ nghệ có tác dụng chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả. Nguyên liệu của món ăn rất dễ mua và cách thực hiện cũng đơn giản, không cầu kỳ vậy tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện ngay đi chứ? Chúc bạn thành công trong việc "đánh bay" căn bệnh viêm họng khó chịu này nhé!Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 2 Món ăn chữa bệnh viêm họng hiệu quả từ nghệ "